4 LỢI ÍCH VỀ MẶT Y KHOA KHI PHẪU THUẬT HÚT MỠ

Phẫu thuật hút mỡ

Phẫu thuật hút mỡ

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng đã khẳng định được những lợi ích về mặt thẩm mỹ. Đây là một kỹ thuật giúp vùng bụng trở nên phẳng hơn, săn chắc hơn và thường dùng cho chị em sau khi mang thai. Đây là một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến trong thời gian vừa qua và đang tăng lên theo từng năm.

Phẫu thuật hút mỡ có lợi ích gì về mặt y khoa

Bên cạnh những lợi ích về mặt thẩm mỹ thì hút mỡ bụng cũng đem lại các lợi ích khác về mặt y khoa. Trong thực tế, hút mỡ bụng có thể mang lại lợi ích y khoa rất lớn trong một số trường hợp đặc biệt.

  1. Hỗ trợ điều trị thoát vị thành bụng: Thoát vị thành bụng hình thành khi có  sự di chuyển của các tạng từ trong xoang bụng (thường là ruột non) ra phía ngoài thành bụng, qua một chỗ yếu của thành bụng. Nguyên nhân của thoát vị thành bụng có thể do rất nhiều lý do như do thành bụng bị giảm cân quá nhiều, cắt ruột thừa hoặc sau khi mổ đẻ. Phẫu thuật hút mỡ sẽ giúp điều chỉnh thoát vị thành bụng bằng cách giải quyết các cơ bụng yếu, từ đó làm giảm áp lực lên da của bạn.
  2. Giảm tình trạng tiểu không tự chủ: tiểu không tự chủ (SUI) là tình trạng không kiểm soát được số lượng nước tiểu cũng như khả năng đi tiểu do có quá nhiều áp lực lên bàng quang. Sự rò rỉ này xảy ra khi có một hành động đột ngột như hắt hơi, ho, cười lớn, tập thể dục. Thông thường, bạn có thể giải quyết tình trạng này mà không cần phẫu thuật, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một vùng bụng săn chắc sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bệnh nhân SUI. Tình trạng này gặp chủ yếu ở phụ nữ nhưng với nam giới cũng không phải là hiếm gặp.
  3. Để giảm đau lưng: Đau lưng là một vấn đề phổ biến khác có thể được điều trị bằng phương pháp hút mỡ. Sau khi sinh con hoặc giảm cân, nhiều người phụ nữ sẽ bị đau lưng do cơ bụng bị suy yếu. Việc tạo hình thành bụng và loại bỏ mỡ bụng dư thừa và thắt chặt các cơ bị yếu, có thể làm giảm đau lưng cho bạn.
  4. Để cải thiện tư thế: một cơ bụng săn chắc và giảm đau lưng sẽ giúp cải thiện tư thế đứng hoặc ngồi. Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, các cơ bụng được siết chặt sẽ hỗ trợ cho cột sống của bạn.

Phẫu thuật hút mỡ bụng giúp giảm cân hay không ?

Bởi vì chỉ có một số lượng chất béo nhất định trong cơ thể có thể loại bỏ một cách an toàn. Vì vậy, phẫu thuật hút mỡ không phải là một phương pháp để giảm cân.

Hút mỡ không có khả năng cải thiện huyết áp hay giảm mức cholesterol do tình trạng béo phì. Do vậy, chúng tôi không khuyến khích bạn phẫu thuật tạo hình thành bụng như là một phương pháp điều trị béo phì hoặc tiểu đường.

Mặt khác, chúng tôi khuyên bạn nên phẫu thuật hút mỡ và tạo hình thành bụng cho bệnh nhân tiểu đường, miễn là bạn đáp ứng một số điều kiện:

  • Tình trạng bệnh tiểu đường được kiểm soát và không gây ra bất kỳ biến chứng nào
  • Không có tiền sử bệnh thận
  • Bạn đồng ý xét nghiệm máu bổ sung để đảm bảo bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát và an toàn khi tiến hành phẫu thuật

Những rủi ro và ưu điểm của phương pháp

Phẫu thuật hút mỡ bụng là một phẫu thuật rất phổ biến, nhưng nó không phải là kỹ thuật đơn giản. Đây là một cuộc đại phẫu nên bạn phải tiến hành gây mê toàn thân, trải qua khoảng 1 tiếng trong phòng mổ và khoảng 1 tuần để phục hồi.

Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường dễ gặp biến chứng nếu quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Ví dụ như nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, thời gian hồi phục chậm hơn. Do những rủi ro kể trên, các bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân thay đổi chế độ ăn uống và lối sống một cách thiết thực hơn nhằm kiểm soát tốt cân nặng.