5 ĐIỀU BẠN NÊN HỎI KHI GẶP BÁC SĨ PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

Bác sĩ Sơn đang tư vấn cho khách hàng

Bác sĩ Sơn đang tư vấn cho khách hàng

Tại Hà Nội, tìm đến những đơn vị có dịch vụ phẫu thuật ng ngực là một việc không quá khó khăn nhưng để có thể lựa chọn một bác sĩ thực thụ trong phẫu thuật thẩm mỹ không phải là một việc đơn giản. Điều quan trọng để bạn phải tìm được cho mình một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản để đảm bảo dịch vụ một cách an toàn, kết quả tự nhiên và lâu bền.

Vậy để làm cách này bạn có thể xác định được bác sĩ mà bạn đang trao đổi có đủ khả năng thực hiện dịch vụ đúng theo mong muốn của mình. Hãy sử dụng 5 câu hỏi sau đây trong khi trao đổi để biết được bác sĩ thẩm mỹ đó có phù hợp cho bạn hay không.

1. Bác sĩ có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ phải trải qua quá trình học tập liên tục và sau đó là gần 2 năm thực hành thẩm mỹ – tạo hình tại các bệnh viện mới được cấp giấy phép hành nghề chuyên phẫu thuật thẩm mỹ.

Bằng cách chọn bác sĩ được cấp giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi Sở Y Tế, bạn sẽ đảm bảo độ tin cậy và an toàn về chuyên môn.

Vì vậy, những thẩm mỹ viện có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đều sẽ công khai các giấy phép hành nghề của bác sĩ.

Để đảm bảo nhất, bạn hãy chỉ chọn lựa đơn vị thẩm mỹ trong danh sách 64 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép ở Hà Nội.

2. Quá trình phẫu thuật sẽ được thực hiện ở đâu

Bác sĩ Sơn đang phẫu thuật nâng ngực

Bác sĩ Sơn đang phẫu thuật nâng ngực

Để đảm bảo an toàn, quy trình phẫu thuật thẩm mỹ các dịch vụ đại phẫu chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện và tại những phòng phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế. Phẫu thuật nâng ngực cũng nằm trong số đó, vì nâng ngực là một đại phẫu nên nếu nơi thực hiện là phòng phẫu tại bất kỳ cơ sở nào mà không phải trong bệnh viện thì đều không được phép.

Ngoài ra, khi phẫu thuật nâng ngực bạn sẽ được gây mê. Do vậy, chỉ có thực hiện tại bệnh viện mới đảm bảo rằng bác sĩ gây mê có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng trong mọi tình huống trước và trong khi nâng ngực.

3. Kích thước của túi là bao nhiêu thì phù hợp

phẫu thuật nâng ngực 3

phẫu thuật nâng ngực 3

Kích thước túi ngực có rất nhiều loại và phụ thuộc vào từng người. Theo đó, bác sĩ sẽ dựa trên các công thức khoa học để xác định tỷ lệ phù hợp. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hiện nhiều phép đo chính xác về giải phẫu ngực tự nhiên của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra các tư vấn về kích thước túi phù hợp nhất dựa theo các phép đo này, loại túi nào an toàn nhất và loại nảo sẽ làm giảm tối đa các biến chứng sau phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ sử dụng các dụng cụ và các túi ngực mẫu để giải thích rõ ràng cho bạn về loại túi nâng mà bạn sẽ sử dụng. Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra hình dạng và kích thước túi phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Đồng thời, bạn cần xem qua càng nhiều càng tốt những hình ảnh trước và sau của các bệnh nhân phẫu thuật nâng ngực mà bác sĩ mới thực hiện gần đây. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn trực quan hơn về việc dáng ngực của bạn sẽ trông như thế nào khi được đặt túi, cũng như thể hiện được năng lực và trình độ của bác sĩ.

4.Tôi có thể làm gì để có kết quả phẫu thuật tốt nhất?

Bác sĩ phẫu thuật của sẽ hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và dễ thực hiện nhựng việc cần làm trước và sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Lúc này, bạn nên báo cho bác sĩ tất cả các vấn đề sức khỏe của mình và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Mặc dù mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể có các hướng dẫn riêng nhưng đa số hướng dẫn nâng ngực sau phẫu thuật bao gồm:

  • Không dùng ibuprofen hoặc aspirin trước hoặc sau phẫu thuật
  • Không hút thuốc trong vài tuần trước và sau khi làm thủ thuật.
  • Không nâng vật nặng hoặc tập thể dục trong bốn đến sáu tuần.

Ngoài ra, bạn sẽ cần mặc áo định hình sau phẫu thuật trong một thời gian nhất (thường là hai tuần) định nhằm ổn định hình dáng ngực.

5. Vết sẹo sau khi nâng ngực sẽ trông như thế nào.  

Phẫu thuật nâng ngực là một loại hình thẩm mỹ, do vậy tất cả phụ nữ đều mong đợi vết sẹo sẽ rất nhỏ và hình thành dọc theo một đường rạch. Có ba đường mổ để đặt túi nâng ngực gồm đường chân ngực, đường nách hoặc tại quầng vú.

Một bác sĩ có tài năng sẽ đảm bảo vết sẹo của bạn được giấu kín theo các nếp nhăn trên cơ thể. Bạn nên hỏi rõ vùng mổ của bạn sẽ ở vùng nào và tình trạng sẹo sau khi mổ sẽ ra sao thông qua những tư vấn cùng hình ảnh những bệnh nhân đã làm trước đây.