1. Sống mũi thấp

Sống mũi thấp là một trong những khuyết điểm phổ biến nhất của dáng mũi, đây là nét đặc trưng của người Á Đông. Do vậy, nhu cầu khắc phục khuyết điểm này của mũi chiếm đại đa số trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Để nâng cao sống mũi, ta có thể sử dụng các loại sụn nhân tạo được làm từ silicon hoặc Gore-Tex vô cùng an toàn. Chỉ cần mở một đường trong khoang mũi và đưa chất liệu nâng vào thì bạn sẽ có ngay một sống mũi cao như ý muốn.

Nhũng chất liệu sụn nhân tạo này đã có sẵn và có nhiều kích thước khác nhau, bác sĩ thẩm mỹ sẽ lựa chọn loại chất liệu phù hợp và gọt dũa một chút sao cho phù hợp với dáng mũi bạn mong muốn là hoàn thành.

2. Mũi gồ

Một số người, do quá trình phát triển mà vùng sụn mũi phát triển tạo ra một đoạn sụn gồ lên ở giữa mũi. Dáng mũi gồ tạo cảm giác bạn là một con người mạnh mẽ, bướng bỉnh quá mức, đây là một ấn tượng không tốt nhất là các bạn nữ.

Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ loại bỏ phần sụn nhô ra, chuyển phần sụi bên vào giữa sống mũi, tạo một dáng mũi thon gọn hơn.

3. Sống mũi to

Kết quả hình ảnh cho sống mÅ©i toNhững người có sống mũi to không tạo cảm giác mũi thấp khi nhìn từ bên cạnh nhưng khi ở hướng trực diện thì nó sẽ tạo cảm giác sống mũi thẳng và thấp.

Để giải quyết khuyết điểm này, bác sĩ sẽ chỉ cần thu gọn bớt phần sụn mũi ở hai bên và hơi mở ra theo chiều đầu mũi.

Như vậy bạn sẽ có ngay dáng mũi gọn gàng, đường nét rõ ràng bất chấp mọi góc nhìn. .

4. Mũi cong

Có nhiều bạn vì nhiều lý do khác nhau nhưng chủ yếu là do bị gãy xương mà có một sống mũi bị cong. Tình trạng này có thể xem là xấu nhất vì nó là ngũ quan mất cân đối, cảm giác khuôn mặt bị méo mó rất khó nhìn.

Giải pháp cho tình trạng sụn mũi cong là bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt vùng sụn bị cong và đưa đến vị trí mới sao cho cả hai bên cân xứng và chỉnh sửa vách ngăn mũi.

Nếu trong trường hợp khoang mũi rộng thì có thể áp dụng giải pháp đơn giản hơn là đặt chất liệu động để tạo sống mũi thẳng. .

Với trường hợp chỉnh sửa mũi cong thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn khoảng 2 tháng và bạn phải đặt thanh nẹp trên sống mũi trong ít nhất là 2 tuần để cố định vị trí.

5. Đầu mũi dài

Chiều dài của mũi là khoảng cách từ đầu mũi đến chóp ở giữa mắt. Đầu mũi dài là khi phầ đầu mũi dài qua lỗ mũi hoặc gần với môi trên. Dáng mũi này khiến bạn trông già hơn, khuôn mặt thiếu cân đối.

Trường hợp này thường có đầu mũi thấp và để sửa khuyết điểm thì giải pháp nâng mũi cấu trúc là hiệu quả nhất. Theo đó vùng trụ mũi của bạn sẽ được sắp xếp lại để nâng cao phần đầu mũi và chỉnh là độ dài của sống mũi.

6. Mũi ngắn, hếch

Tình trạng mũi hếch là khi chiều dài của mũi quá ngắn và lỗ mũi bị nhìn rõ khi nhìn chính diện, dáng mũi này khiến khuôn mặt của bạn trở nên rất xấu cả về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học.

Có nhiều cách để khắc phục dáng mũi này, nhưng quy tắc chung là bạn cần nâng sống mũi kết hợp bọc sụn đầu mũi khi chỉnh sửa mũi ngắn và hếch.

Nguyên nhân là mũi hếch thường có da mũi mỏng, nếu chúng ta kéo dài đầu mũi quá đà sẽ dễ làm mũi bị lộ sống, nhiễm trùng hoặc các biến chứng không mong muốn khác.