6 TÌNH TRẠNG MŨI HỎNG DỄ GẶP NHẤT VÀ CÁCH XỬ LÝ

Những trường mũi bị hỏng sau khi phẫu thuật nâng mũi chiếm khoảng 1% trong tổng số các trường hợp. Tình trạng mũi hỏng cũng có rất nhiều nguyên nhân và tình trạng khác nhau và nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 6 tình trạng mũi hỏng sau nâng và các giải pháp xử lý tương ứng nhằm giúp bạn lấy lại dáng mũi hoàn hảo như ngày nào.

Sửa mũi hỏng

Sửa mũi hỏng

1. Lệch sống mũi

Lệch sống mũi là một trong những tình trạng diễn ra nhiều nhất trong số các trường hợp mũi hỏng và cũng dễ sửa chữa nhất.

Trong trường hợp vật liệu độn bị lệch, bác sĩ chỉ cần dựng lại trọng tâm, cố định lại là hoàn thành. Nếu như mũi bị lệch do bản thân sống mũi không thẳng thì sẽ tiến hành điều chỉnh lại sống mũi trước khi đặt chất liệu

2. Chất liệu độn bị lung lay

Trong nhiều trường hợp, vật liệu độn được đặt ngay dưới phía da mũi làm cho nó khó bám dính một cách chắc chắn vào sống mũi. Với nhiều người có da mũi mỏng có sẽ có cảm giác vật liệu không bám chắc mà lung lay.

Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ sẽ đặt lại chất liệu độn xuống dưới màng xương sẽ cố định được vật liệu, trong trường hợp màng xương đã bị hư tổn thì có thể dùng thêm một lớp đệm sinh học thì sẽ làm giảm sự lung lay của vật liệu độn.

3. Bị lộ sống mũi

Nhiều bạn do cơ địa nên da mũi mỏng, vì vậy sau một thời gian vùng sống mũi bị lộ ra gây mất thẩm mỹ.

Để giải quyết tình trạng này, bác sĩ sẽ tháo vật liệu độn, thay bằng chất liệu mềm hơn và độn thêm một lớp bì sinh học để tăng thêm độ dày cho da thì mới có kết quả ưng ý.

Lớp bì sinh học có thể dùng là cân mạc hoặc lớp da trung bì để độn, cả hai chất liệu này đủ độ mỏng và tương thích cho da nên hạn chế tối đa tình trạng bị đào thải.

4. Da bị trắng hoặc đỏ

Da bị trắng bạch hoặc ửng đỏ là vì da mũi bị mỏng và tình trạng lưu thông máu không được bình thường.

Nếu như không để ý thì theo thời gian, vùng da mũi sẽ bị mỏng dần, có những trường hợp da mũi bị thủng nên tốt nhất là cần phải lấy vật liệu độn hoặc sụn ra. Sau khi vật liệu nâng đã lấy ra, bác sĩ sẽ dùng mô cơ tự thân hoặc lớp bì sinh học để chỉnh sửa phần sống mũi và đầu mũi.

5. Mũi bị hếch – co thắt bao xơ

Sau khi nâng mũi, do hoạt động chăm sóc không kỹ càng hoặc do chất lượng chất liệu độn không đảm bảo mà gây ra tình trạng viêm nhiễm, kéo theo co thắt bao xơ vùng mũi gây đau cho người dùng. Đây là một trường hợp khó và phải được bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện và sửa chữa.

Cách tiến hành với trường hợp này là tháo chất liệu cũ ra, giải quyết các tình trạng bên trong khoang mũi và dùng sụn tự thân để chỉnh hình sống và đầu mũi.

6. Mũi bị biến dạng do tiêm hóa chất

Nhiều chị em sử dụng biện pháp tiêm hóa chất để nâng cao sống mũi nhưng bị biến chứng và cần phải loại bỏ các chất đó ra ngoài.

Để xử lý trường hợp này, các bác sĩ sẽ loại bỏ bằng cách hút, nạo để loại bỏ gần như toàn bộ các hóa chất trong vùng mũi. Sau đó sẽ sử dụng vật liệu nâng để tạo dáng mũi mới cho khách hàng.

Tuy vậy, việc loại bỏ hóa chất có thể tiến hàng được hay không phụ thuộc vào tình trạng lan tỏa của chất đó trong mũi. Đây là một trong những dạng phẫu thuật có mức độ khó cao và phải được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.