Khi nào bạn nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi phổ biến nhưng lại không phải phương pháp toàn năng và thích hợp với mọi trường hợp trường hợp mũi

Trong quá trình tư vấn, có rất nhiều bạn có tình trạng mũi hếch, mũi ngắn hoặc có nhiều khuyết điểm khác nhau nhưng chỉ muốn nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Nhiều bạn suy nghĩ rằng chỉ cần nâng sống mũi là tự nhiên dáng mũi sẽ đẹp hơn mà không cần phải áp dụng các kỹ thuật khác.

Vậy hãy cùng Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn tìm hiểu về điều này

1. Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là một dạng silicone hình khối, tuy từng nhãn hiệu hoặc công ty sản xuất mà silicone có thể khác nhau một chút nhưng về cơ bản là giống nhau.

Những khối silicone này có độ mềm dẻo vừa phải và được đúc theo một hình dạng sống mũi phù hợp nhất để đưa vào khoang mũi nhằm tăng chiều cao cho sống mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo là sử dụng 100% sụn silicone để tạo hình cho vùng sống mũi.

2. Các trường hợp nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi chỉ với phương pháp đặt sụn nhân tạo là biện pháp thích hợp cho những trường hợp sau:

  1. Mũi chỉ có khuyết điểm là vùng sống mũi thấp
  2. Da mũi dày hoặc không quá mỏng
  3. Mũi không ngắn và hếch

Như vậy, chỉ cần đặt sống mũi nhân tạo nếu mũi của bạn ít khuyết điểm và chỉ cần cải thiện phần sống mũi.

3. Ưu và nhược của phương pháp này

Phương pháp này có 3 ưu điểm chính mà nhiều bạn rất quan tâm là

  • Nhanh: chỉ sau khoảng 30 – 45 phút là hoàn thành ca tiểu phẫu. Thời gian nghỉ dưỡng gần như không có chỉ khoảng 3 – 4 ngày là có thể cắt chỉ.
  • Gọn: Do chỉ đặt sống mũi nên bác sĩ chỉ cần tạo vết mổ trong khoang mũi và đặt sống vào là hoàn thành, không để lộ vết mổ, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác xung quanh mũi.
  • Chi phí thấp: do tính chất đơn giản nên phương pháp này cũng có chi phí thấp nhất trong số tất cả các phương pháp nâng mũi.

Nhược điểm

Có hai nhược điểm lớn nhất của phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo bao gồm

  • Chỉ cải thiện chiều cao sống mũi: một dáng mũi đẹp phải bao gồm sống mũi cao, đầu mũi thon, không hở lỗ mũi, cánh mũi phải gọn gàng và theo các tỷ lệ hài hòa với gương mặt. Trong khi phương pháp này chỉ có thể giải quyết một tình trạng sống mũi thấp nên chưa chắc sau khi hoàn thành, bạn sẽ hài lòng với dáng mũi mới của mình.
  • Lộ sống, lộ sụn mũi: Nếu chỉ đặt sống mũi mà không quan tâm đến các yếu tố liên quan như độ hếch của mũi, độ đàn hồi của da thì nguy cơ bị lộ sống mũi, đầu mũi bị lõm vào là hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Lời kết

Đừng cố gắng nhồi nhét sụn nhân tạo trong khi mũi của bạn có quá nhiều khuyết điểm hoặc cơ địa không phù hợp. Nếu cứ cố thực hiện sẽ dẫn đến nguy cơ mũi bạn bị hỏng và một khi bị hỏng thì việc sửa lại còn tốn kém và phức tạp gấp nhiều lần so với làm mũi mới.