NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ BỌC SỤN ĐẦU MŨI

BỌC SỤN ĐẦU MŨI

BỌC SỤN ĐẦU MŨI

Để đánh giá một chiếc mũi đẹp có rất nhiều tiêu chí để xem xét, nhưng tổng thể thì sẽ có hai phần chính là vùng sống mũi và đầu mũi. Trong đó vùng đầu mũi chiếm 70% và sống mũi chỉ chiếm 30% vẻ đẹp của dáng mũi.

Một số trường hợp mũi ngắn hay mũi hếch thì việc chỉ nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo sẽ không thể nào giải quyết được tình trạng này. Lúc này đây, nâng mũi kết hợp với bọc đầu mũi bằng sụn tự thân mới giúp bạn có một dáng mũi đẹp hoàn hảo.

Trong nội dung này, chúng ta sẽ tìm hiểu phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là như thế nào.

1. Những trường hợp mũi cần phải bọc sụn đầu mũi

Một số dạng mũi xấu mà chúng ta thường gặp trong đời sống gồm có mũi ngắn, mũi hếch, mũi khoằm hoặc mũi có đầu mũi to.

Với những trường hợp này, nâng sống mũi thôi chưa đủ mà phải áp dụng thêm bọc sụn đầu mũi thì mới có thể giải quyết triệt để vùng đầu mũi.

2. Tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp.

Trước khi tìm hiểu tại sao phải áp dụng biện pháp bọc sụn đầu mũi thì chúng ta cần biết thế nào là một chiếc mũi đẹp.

 • Một chiếc mũi đẹp sẽ có những tiêu chuẩn riêng biệt của nó, ví dụ như với nữ thì độ dài của mũi sẽ bắt đầu từ đường ngang dưới chân mày còn với nam thì độ dài mũi sẽ tính từ đường ngang trên chân mày.
 • Đồng thời, đầu mũi phải đảm bảo ba yếu tố là: cao, dài và thon gọn.
 • Yếu tố tiếp theo là phải đảm bảo điều quan trọng nhất: đầu mũi, miệng và cằm phải nằm trên cùng một đường thẳng.

Những chiếc mũi có đầu mũi ngắn hay hếch đều không đáp ứng các tiêu chí kể trên, và làm cho khuôn mặt của chúng ta trở nên xấu hơn.

3. Tại sao mũi của bạn bị ngắn và hếch

Đầu mũi ngắn và hếch là do tình trạng thiếu sụn đầu mũi, do vậy cách tạo hình đúng đắn là chúng ta sử dụng sụn tự thân để đưa vào vùng đầu mũi nhằm kéo dài đầu mũi hơn. Giải pháp này sẽ rất an toàn và đảm bảo kết quả cho vùng da đầu mũi.

Chúng ta không sử dụng các loại sụn nhân tạo cho vùng đầu mũi vì da đầu mũi rất mỏng, nếu dùng sụn nhân tạo sẽ làm căng da đầu mũi quá mức. Lâu dần sẽ làm mỏng dần vùng da, thậm chí làm lộ sụn.

4. Sụn tự thân được lấy từ đâu

Sụn tự thân là sụn được lấy từ chính cơ thể bạn với một lượng rất nhỏ, chỉ bằng đầu ngón tay. Nguồn lấy sụn bao gồm các vị trí sau

 • Sụn vách ngăn: đây là vùng sụn nằm giữa hai lỗ mũi, lấy sụn vách ngăn giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ tốt nhất
 • Sụn tai: đây là vị trí phổ biến nhất do dễ lấy, đơn giản nhất cho cả bệnh nhân và bác sĩ
 • Sụn sườn: sụn sườn là giải pháp thứ hai và chỉ áp dụng nếu vùng sụn vành tai không thể lấy được nữa.

5. Những lưu ý khác khi lựa chọn bọc sụn đầu mũi

Bọc đầu mũi bằng sụn tự thân là yếu tố cần để bạn có một dáng mũi đẹp và ưng ý nhưng lại chưa đủ. Để đảm bảo kết quả nâng mũi hoàn hảo nhất, bạn cần thêm 2 yếu tố sau:

Bác sĩ:  bác sĩ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng nếu bạn muốn có một chiếc mũi đẹp. Bác sĩ thực hiện phải hội tụ đủ 3 yếu tố:

 • Hiểu tỷ lệ mũi đẹp: đây tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào. Phải là bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ mới hiểu rõ từng chi tiết tạo nên chiếc mũi đẹp.
 • Kỹ thuật lấy sụn tốt: sụn tự thân được lấy ra phải đảm bảo đủ về độ dài và không bị rách nát. Để đảm bảo yếu tố này thì chỉ có những bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm mới có thể đáp ứng được.
 • Kỹ thuật ghép sụn tốt: một bác sĩ có kỹ thuật ghép sụn tốt sẽ đảm bảo không xảy ra những tình trạng mũi bị lỗi như lỗ mũi không đều, sẹo co rút, lệch đầu mũi…

Bản thân khách hàng: bên cạnh yếu tố bác sĩ thì chính bản thân khách hàng cũng phải đảm bảo 3 yếu tố thì mới có được dáng mũi hoàn hảo

 • Cấu trúc mũi: cấu trúc giải phẫu cơ bản của mũi bạn đóng góp đến 60% thành quả sau phẫu thuật. Nếu mũi bạn ít da, dáng mũi nhỏ thì không có cách nào bạn sở hữu dáng mũi cao như ý mà chúng ta chỉ nên đặt mục tiêu là nó sẽ giảm bớt các nét xấu mà thôi.
 • Phản ứng xưng viêm và lành vết thương: cơ địa mỗi người một khác và đây là yếu tố mà bác sĩ không thể can thiệp được. Nếu cơ thể bạn có phản ứng mạng mẽ với tình trạng xưng viêm, lâu lành vết thương thì sẽ dễ tạo ra một đầu mũi bị xơ cứng.
 • Da đầu mũi to và dầy: khi này đầy, việc nâng mũi bọc sụn đầu mũi cũng không thể làm da của bạn co rút và đầu mũi thon gọn như mong muốn được.

Như vậy, chúng ta đã hiểu sơ bộ về lý do tại cần bọc sụn đầu mũi, những trường hợp cần thiết và các yếu tố góp phần tạo dáng mũi ưng ý nhất cho bạn.