PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC VÀ 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC HẬU PHẪU

Sau khi phẫu thuật nâng ngực chúng ta cần phải biết cách chăm sóc và bảo vệ vùng ngực đúng cách. Chỉ có như vậy bạn mới đảm bảo mình có một dáng ngực đẹp đúng như mong muốn.

Sau đây là những chia sẻ của bác sĩ Hoàng Sơn về những lưu ý bạn cần phải biết trong quá trình chăm sóc hậu phẫu được diễn ra đúng cách.

1. Mặc áo định hình thế nào cho đúng cách

phẫu thuật nâng ngực 2

phẫu thuật nâng ngực 2

Nhiều bạn cho rằng mặc áo định hình không cần thiết, điều này chỉ đúng trên lý thuyết nếu bạn chỉ giữ nguyên một tư thế mà không phải làm gì nhưng thực tế, sau khi nâng ngực bạn vẫn cần phải di chuyển, mang vác .. và ngay cả việc nằm cũng có thể làm túi ngực của bạn bị di lệch.

Áo định hình có tác dụng là giữ túi ngực ở đúng vị trí mà bác sĩ mong muốn cho dù bạn có đang vận động hay di chuyển như thế nào. Do vậy, tác dụng của áo định hình là vô cùng quan trọng trong việc quyết định kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

Tuy nhiên, áo định hình không có tác dụng tạo khe ngực, nhiều người cho rằng áo định hình có tác dụng tạo khe ngực nên cố gắng siết chặt áo hơn nhưng hành động này lại vô tình làm sai lệch vị trí túi nâng. Do vậy, bạn không nên tự ý thay siết chặt túi mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Mặc áo định hình như thế nào sẽ tùy vào từng giai đoạn, theo đó mức độ siết của đai cũng tuân theo từng giai đoạn nhất định. Tại thẩm mỹ viện Hoàng Sơn, bác sĩ thường yêu cầu khách hàng đến để tái khám sau các thời điểm 3, 5 – 7 ngày, 10 -12 ngày  và sau 3 tuần. Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng túi ngực và hướng dẫn khách hàng sự thay đổi trong việc mặc áo. 

2. Tính chất công việc

Sau khi nâng ngực, bạn cần báo với bác sĩ tính chất công việc của mình có phải thường xuyên mặc áo ngực hay không. Vì nếu mặc áo ngực thường xuyên thì tình trạng mồ hôi và lớp da thượng bì sẽ tạo ra những vệt trắng ở vùng mổ gây hoang mang cho người dùng.

Những người sau khi nâng ngực thời gian đầu không nên sử dụng các loại áo ngực có gọng sắt hoặc gọng cứng vì nó có thể làm di lệch túi ngực trong thời gian đầu. 

3. Không ăn uống kiêng khem quá mức

Nhiều bạn sau khi nâng ngực thường áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, thực tế các bạn chỉ cần kiêng trong những trường hợp sau:

  • Những món ăn mà bạn bị dị ứng
  • Loại bỏ rượu, bia và chất kích thích.
  • Không nên ăn đồ nếp, rau muống.

Ngoài những điều trên, bạn hoàn toàn có thể ăn uống những gì mình thích mà không cần phải quá lo lắng. Cơ thể của con người khi bị một vết thương thì nó cần quá trình hồi phục và việc ăn uống đấy đủ chính là chúng ta đang cung cấp các “vật liệu” cần thiết để cơ thể tự làm lành và hồi phục. Còn việc để lại vết sẹo có thể do cơ địa nhưng trường hợp này rất ít, còn lại chủ yếu là do chế độ sinh hoạt của mỗi người.

4. Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực.

phẫu thuật nâng ngực 1

phẫu thuật nâng ngực 1

Chế độ chăm sóc sau phẫu có ý nghĩa đảm bảo kết quả nâng ngực và đẩy nhanh quá trình ổn định vùng ngực.

Theo đó bạn nên tháo băng sau 3 ngày phẫu thuật, mỗi lần tắm rửa cần lau khô bằng nước muối sinh lý. Không nên sử dụng betadin vì nó có thể làm cháy vùng da ở vết thương, khiến cho vết mổ không được đẹp như mong muốn.

Tuyệt đối không dùng các loại kem hay thuốc để bôi lên vùng vết thương với mục đích làm liền sẹo. Bạn chỉ nên dùng chúng sau khoảng từ 3 – 6 tháng khi mà vết sẹo đã hoàn toàn ổn định. Nguyên nhân là do tại vết mổ, các mô cơ đang phát triển và làm lành vết thương, việc dùng các loại kem trị sẹo sẽ làm tan các mô cơ đó, hậu quả là vùng vết sẽ lâu lành và bị sậm màu dần đi.

Trong sinh hoạt, thời gian đầu bạn nên tránh việc tác động mạnh vào vùng ngực vì nó có thể gây di lệch túi ngực và chảy máu trong.

5. Vệ sinh vết mổ và dùng thuốc đầy đủ

Sau khi phẫu thuật, bạn cần phải vệ sinh vùng mổ hàng ngày, đảm bảo vùng vết thương luôn sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Đồng thời, uống thuốc bác sĩ kê một cách đầy đủ, không tự ý dừng thuốc vì nó có thể khiến cho bạn có nguy cơ gặp phải tình trạng nhiễm trùng.