PHẪU THUẬT TẠO CẰM CHẺ

Cằm chẻ là kiểu cằm có vết lõm ở giữa cằm, cằm chẻ thực chất là một nhược điểm của xương cằm bị thiếu hụt một phần. Tuy nhiên, nhược điểm này lại không ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể hay cảm giác. Với những ai thích vẻ đẹp lãng mạn, lai Tây thì phương pháp tạo cằm chẻ không phẫu thuật là bí quyết để hoàn thiện diện mạo.

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ hiện đại có thể giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc cằm chẻ đẹp duyên dáng như mong đợi. Để làm được điều này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống thiết bị chuyên dụng, điều chỉnh tạo dáng cho phần cằm. Từ đó, tạo điểm nhấn tại đúng vị trí xương cằm, đặt một chất liệu an toàn để tạo ra đường rãnh cằm.

Phẫu thuật tạo cằm chẻ được tiến hành trong khoảng 45-60 phút. Sau thẩm mỹ không hề để lại bất kì dấu hiệu sẹo xấu nào, đường mổ được thực hiện bên trong khoang miệng. Phẫu thuật thẩm mỹ tạo cằm chẻ hạn chế tối đa đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Bạn không phải quá lo lắng về các vấn đề hậu phẫu vì bác sĩ sẽ có những chỉ dẫn cụ thể.

1. Ưu điểm của phẫu thuật tạo cằm chẻ

 • Nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ cho nhiều dạng cơ địa
 • Thấy rõ sự thay đổi của dáng cằm ngay sau khi thực hiện
 • An toàn, không đau đớn
 • Dáng cằm chẻ cân đối và tự nhiên, phù hợp với hình thể
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng ngay sau khi phẫu thuật
 • Không để lại sẹo

2. Quy trình phẫu thuật cằm  chẻ

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, trước phẫu thuật bạn cần hiểu rõ quy trình thẩm mỹ. Dưới đây là chi tiết quy trình phẫu thuật tạo cằm chẻ:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với chuyên gia thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng cơ địa, từ đó xem xét phương pháp xử lý phù hợp.

Tư vấn trực trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn đủ khả năng bước vào ca phẫu thuật một cách an toàn nhất. Phẫu thuật chống chỉ định với các trường hợp người mắc bệnh tiểu đường, bệnh máu khó đông, bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch.  Cần thông báo tiền sử bệnh án (nếu có) cho bác sĩ nắm rõ tình trạng.

Bước 3: Tiến hành gây mê nhẹ. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian phẫu thuật.

Bước 4: Phẫu thuật tạo cằm chẻ.

Từ đường mổ bên trong khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật và tạo cằm chẻ cân đối theo cấu trúc xương. Chất liệu sụn chuyên biệt đưa vảo khoang cằm sẽ tạo ra một đường lõm nhỏ ở vị trí cằm.

Bước 5: Nghỉ dưỡng tại nhà

Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

3. Những ai nên tạo cằm chẻ

 • Khách hàng muốn cải thiện thẩm mỹ khi cằm bị dô nhọn.
 • Cằm lẹm, cằm bị vểnh.
 • Tình trạng có nọng cằm gây mất thẩm mỹ.
 • Tạo điểm nhấn cho những ai có khuôn mặt hơi vuông và góc cạnh.
 • Áp dụng cho cả nam và nữ muốn nhanh chóng sở hữu chiếc cằm chẻ đẹp tự nhiên.

4. Phẫu thuật cằm chẻ ở đâu

Tại thẩm mỹ viện Hoàng Sơn, phẫu thuật tạo cằm chẻ được tiến hành nhanh chóng và khép kín và sở hữu nhiều thế mạnh chuyên biệt.

 • Bác sĩ chuyên khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm.
 • Phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế
 • Hiệu quả thẩm mỹ ngay sau khi thực hiện, an toàn và không gây đau đớn cho khách hàng
 • Chế độ chăm sóc tận tình 24/24 với bác sĩ chuyên khoa
 • Chế độ bảo hành rõ ràng và dài hạn

5. Những thắc mắc liên quan đến phẫu thuật cằm chẻ

a. Phẫu thuật cằm chẻ bao lâu thì lành

Sau khi phẫu thuật cằm chẻ, thời gian lành thương khoảng 3-7 ngày. Tùy thuộc vào từng cơ địa mà vùng cằm sẽ lành thương lâu hay nhanh.

b. Phẫu thuật cằm chẻ có đau không

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê nhẹ để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra không gây đau đớn.

Sau khi phẫu thuật, vùng cằm có thể bị sưng ê. Bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định. Chỉ cần thực hiện đúng theo các yêu cầu là sẽ không có cảm giác đau đớn.

c. Làm sao để giảm sưng sau phẫu thuật cằm chẻ

Sau khi phẫu thuật, nếu vùng cằm bị sưng viêm, bạn có thể uống thuốc giảm sưng. Bí quyết giảm sưng nhanh chóng là sử dụng túi chườm nóng hoặc lạnh. Dùng túi chườm để chườm quanh vùng cằm, duy trì ít nhất 2 lần/ngày sau khi phẫu thuật. Di chuyển túi liên tục để tránh bị phỏng.

Việc làm này sẽ giúp cho vùng cằm nhanh chóng giảm sưng.

d. Bao nhiêu tuổi thì có thể phẫu thuật cằm chẻ

Bất kì phẫu thuật nào cũng chỉ được phép tiến hành khi cơ thể khỏe mạnh, người trưởng thành và đã phát triển toàn diện các chức năng cơ thể.