1. Thu gọn đầu mũi là gì

Thay cho nét cứng rắn, khô khan là sự mềm mại và thanh thoát

Một chiếc mũi có phần đầu mũi quá dài sẽ bị võng xuống và che mất nhân trung. Chiếc mũi dài tao cho khuôn mặt không được thanh thoát, nhẹ nhàng mà có phần dữ tướng. Chiếc mũi dài có thể dễ dàng bỏ qua nếu chủ nhân là nam giới, nhưng nếu bạn là nữ thì chiếc mũi sẽ phần nào làm giảm bớt đi vẻ dịu dàng mà người con gái nên có. Đại đa số mũi dài là do sụn đầu mũi dài hoặc võng xuống dưới.

Thu gọn đầu mũi dài nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế đây lại là một trong những phẫu thuật chỉnh hình mũi tương đối phức tạp vì bạn phải chỉnh sửa sụn đầu mũi, kéo cao đầu mũi nên việc thực hiện phải do bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ thực hiện.

Thời gian phẫu thuậtKhoảng 1 ~ 2 tiếngPhương pháp gây mêGây tê cục bộ
Điều trị nội trúRa về trong ngày Cắt chỉ5 ~ 7 Ngày sau phẫu thuật
Tái khámKhoảng 2 ~ 3 lầnThời gian hồi phục1 Tuần sau phẫu thuật

Tỷ lệ của chiếc mũi lý tưởng

Thu gọn đầu mũi 1

Thu gọn đầu mũi 1

Trong thẩm mỹ và hội họa, lấy chiều dài khuôn mặt tính từ đỉnh tránh đến cằm thì một chiếc mũi lý tưởng là chiếc mũi có chiều dài khoảng 1/3 so với chiều dài khuôn mặt.

Kết hợp với đó là góc ơ vùng trụ mũi, nơi giao giữa môi trên và đầu mũi phải tạo một góc từ 95 – 105 độ.Những góc trụ mũi nào có góc độ lớn hơn sẽ tạo ra mũi hếch, lộ lỗ mũi.

Kế đó những đầu mũi nào không nằm trên giới hạn của đường thẳng tính từ góc trụ mũi thì đều tạo những chiếc mũi dài, không cân xứng với khuôn mặt.

2. Cách thu gọn đầu mũi dài tại thẩm mỹ viện Hoàng Sơn

Bước 1: Loại bỏ một phần sụn trên đầu mũi. Cắt bỏ một phần cánh phía trên của sụn đầu mũi (sụn cánh lớn), đưa sụn đầu mũi lên cao, như vậy sụn sẽ trở nên gọn gàng và thanh thoát hơn

Bước 2: Trong nhiều trường hợp cần phải dựng trụ mũi nếu vùng đầu mũi bị võng xuống. Vì vậy dựng trụ mũi sẽ giúp phần đầu mũi được đưa lên cao.

Bước 3: Nếu đầu không quá dài thì cắt bớt một ít cơ kéo đầu mũi sẽ là giải pháp phù hợp và đơn giản hơn. Khi loại bớt cơ kéo đầu mũi sẽ làm đầu mũi nâng cao hơn

Bước 4: Có nhiều trường hợp sụn vách ngăn dài thì bác sĩ cần phải tiến hành thêm công đoạn cắt bỏ bớt 1 phần sụn vách ngăn nhằm đảm bảo chiều dài của đầu mũi.

Bước 5: Khâu cố định đường mổ ở bên trong lỗ mũi, như vậy vừa cố định độ dài không cho sụn phát triển, lại có thể giấu hoàn toàn dấu vết phẫu thuật.

3. Kiểm tra cận lâm sàn

Trước khi tiến hành thu gọn đầu mũi, với những trường hợp phức tạp bác sĩ kiểm tra qua thông qua hình chụp 3D – CT. Các chi tiết từ hình dáng, cấu trúc sụn, độ lớn các mô cơ.

Thu gọn đầu mũi 2

Thu gọn đầu mũi 2

Kiểm tra vách ngăn: với nhiều trường hợp sụn vách ngăn bị lệch do bẩm sinh hoặc tai nạn, chỉnh hình mũi lệch không chỉ giúp tạo dáng mũi đẹp mà còn giúp cải thiện chức năng hô hấp của chiếc mũi.

Tình trạng của sụn vách ngăn: Trong phẫu thuật thu gọn đầu mũi, sụn vách ngăn sẽ được phân tích để xác định chính xác độ lớn và giải pháp cần thiết để có thể phẫu thuật chính xác hơn.

Kiểm tra độ rộng xương mũi: Phân tích chính xác độ lớn và hình dáng của xương mũi, trong nhiều trường hợp bác sĩ sẽ phải tiến hành gọt bớt xương mũi.

4. Lưu ý trước khi phẫu thuật nâng mũi

01 – Không ăn, uống trước khi phẫu thuật mở rộng góc mắt ít nhất 4 tiếng.

02 – Ngưng dùng tất cả các loại thuốc có tác dụng hạn chế cầm máu như: thuốc tránh thai, thuốc điều tiết hormon, Vitamin E, Asipirin v.v…và phải báo trước cho bác sĩ biết nếu như bạn đang điều trị bệnh như: cao huyết áp, bệnh tim, bệnh tiểu đường, viêm

03 – Thuốc lá có thể gây ra tình trạng xuất huyết sau phẫu thuật nên nên phải dừng hẳn việc hút thuốc trước khi phẫu thuật 2 tuần.

04 – Để tránh ảnh hưởng đến vết mổ, nên mặc trang phục rộng rãi, dễ mặc, thoải mái… Sau khi phẫu thuật không nên lái xe, nên sử dụng phương tiện giao công cộng hoặc đi với người thân

5. Chăm sóc sau phẫu thuật

 • Sau phẫu thuật, nên kê cao gối để vùng phẫu thuật cao hơn tim thì vết mổ sẽ nhanh hết sưng.
 • Nên trườm lạnh liên tục từ 2~3 ngày sau phẫu thuật
 • Sau phẫu thuật nên tránh tác động mạnh hoặc mát xa tại vùng phẫu thuật, không nên đi Sauna hoặc xông hơi sau phẫu thuật ít nhất 1 tháng.
 • Rượu bia, thuốc lá làm chậm quá trình hồi phục của vết thương, nên tránh rượu bia, thuốc lá ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật
 • Vận động nhẹ nhàng như đi độ thì có thể thực hiện ngay sau phẫu thuật, nhưng những môn thể thao như erobic, quần vượt, bơi lỗi v.v… thì nên thực hiện khoảng 3~4 tuần sau phẫu thuật

CHAT BOX HOẶC GỌI NGAY HOTLINE 0962.33.66.22
ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

KHÁCH HÀNG CHỌN DỊCH VỤ TẠI TMV HOÀNG SƠN BỞI NHỮNG YẾU TỐ SAU

 1. Thẩm Mỹ Viện Hoàng Sơn – Lựa chọn số 1 trong PTTM
 2. Có bác sĩ gây mê, gây tê chuyên môn cao
 3. Trực tiếp Bs Hoàng Sơn thực hiện từ việc thăm khám, kiểm tra cho đến thực hiện phẫu thuật.
 4. Luôn luôn cập nhật những công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mới nhất.
 5. Đội ngũ thực hiện nhiều năm kinh nghiệm
 6. Thực hiện nhiều phương pháp trong cùng 1 ca phẫu thuật để tạo hiệu quả tối ưu.
 7. Các xét nghiệm chuyên sâu và phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn của Bô Y Tê`
 8. Sử dụng chỉ khâu chuyên dụng không cần cắt chỉ.
 9. Chế độ bảo hành, chăm sóc sau phẫu thuật tận tình, lâu bền.