TẠI SAO ĐẶT TÚI NGỰC KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ     

Có rất nhiều chị em muốn đặt túi ngực để cải thiện vòng 1 của mình nhưng đều lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi em bé sau này. Các chị em cho rằng, túi ngực khi đặt sẽ chèn ép và làm mất sữa, không thể cho em bé đủ sữa.

Để có câu trả lời chính xác và khoa học cho cho vấn đề này, trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ hai vấn đề là cấu tạo vùng ngực và vị trí đặt túi ngực.

1. Cấu tạo của vùng ngực và cách tạo ra sữa ở phụ nữ.

Vùng ngực của chị em phụ nữ về cơ bản có 5 lớp nếu tính từ ngoài vào, chúng bao gồm:

  • Lớp da
  • Lớp mỡ dưới da và các tổ chức liên kết
  • Dây chằng Cooper
  • Các mô tuyến
  • Mô sau tuyến

Tất cả những bộ phận trên được gọi chung là tuyến vú, vị trí của tuyến vú được đặt hoàn toàn trên cơ ngực lớn.

Trong phần mô tuyến có chứa các tiểu thùy tuyến, mỗi tiểu tùy tuyến có nhiều nang sữa và đây chính là nguồn tạo sữa để người phụ nữ nuôi con.

2. Vị trí đặt túi ngực

Đặt túi ngực

Đặt túi ngực

Hiện nay, chỉ có hai vị trí đặt túi ngực được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ là

  • Đặt túi trên cơ ngực lớn và dưới mô tuyến vú
  • Đặt dưới cơ ngực lớn và trên xương sường

Nguyên nhân là chỉ có vùng cơ ngực mới có thể dễ dàng bóc tách nhằm tạo ra khoang đặt túi ngực.

Như vậy, chúng ta có thể thấy vị trí để đặt túi ngựa hoàn toàn không gây ra bất cứ ảnh hưởng hay tác động nào đến mô tuyến có chứa nang sữa. Do vậy, chị em có thể tự tin mà cải thiện vòng 1 mà không phải lo lắng gì đến những tác động xấu đến việc chăm sóc em bé sau này.

Trong trường hợp, chị em lo lắng túi nâng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa thì cũng không phải lo lắng. Vì các túi nâng hoàn toàn độc lập và tách biệt với quá trình sản sinh ra sữa, do vậy chất lượng sữa sẽ vẫn như bình thường mà không bị ảnh hưởng một chút nào.

3. Những lưu ý khác.

– Tránh trường hợp có thai trong khoảng từ 1 – 3 tháng sau khi phẫu thuật nâng ngực. Bởi lẽ đây là khoảng thời gian để cho vòng 1 được ổn định, tạo dáng ngực và lành lặn hoàn toàn. Việc có bầu lúc này sẽ không tốt cho quá trình ổn định vòng 1.

– Tránh thực hiện nâng ngực khi vẫn đang cho con bú. Những chị em muốn nâng ngực thì nên cai sữa cho con hoàn toàn, không nên vẫn đang cho con bú mà muốn nâng ngực. Sau khi nâng ngực, chị em sẽ phải dùng thuốc kháng sinh và chăm sóc vùng mổ. Việc cho con bú sẽ không tốt cho sức khỏe của em bé, mặt khác với chị em thực hiện các dịch vụ như thu quầng, thu gọn đầu ti thì việc cơ thể vẫn tiết sữa làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và khó lành vết mổ.