TẠI SAO TIÊM MỠ TỰ THÂN KHÔNG HIỆU QUẢ

Tiêm mỡ tự thân

Để giảm tình trạng khuôn mặt chảy xệ, có nhiều nếp nhăn và rãnh sâu thì tiêm mỡ tự thân là một trong những giải pháp được nhiều chị em lựa chọn vì tính an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Hiệu quả của phương pháp này đã được chứng minh từ nhiều năm qua nhưng thực tế lại có rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện lại không có gì cải thiện. Các vết nhăn trên da vẫn còn nguyên, các rãnh sâu vẫn còn đó, thậm chí khuôn mặt của bạn còn già nua, chảy xệ hơn so với ban đầu.

Lý giải cho tình trạng này, bác sĩ Hoàng Sơn cho biết:

“Trong phẫu thuật thẩm mỹ, các phương pháp làm đẹp ra đời đều nhằm đến giải quyết một hoặc vài trường hợp thẩm mỹ nhất định, và mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và yêu cầu riêng nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ như ý.

Phương pháp tiêm mỡ tự thân cũng vậy, để đảm bảo kết quả được hoàn thiện nhất thì người có 3 vấn đề sau cần phải được đáp ứng là Phương pháp xử lý mỡ, kỹ thuật tiêm và cơ địa khách hàng”

1. Lọc và xử lý mỡ

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn giỏi, có phương pháp lọc và xử lý mỡ hiệu quả.

Vì mỡ có thể dùng cho cấy phải là những tế bào mỡ còn nguyên vẹn không bị lẫn những tế bào mỡ bị vỡ hoặc bầm dập.

2. Kỹ thuật tiêm

Kỹ thuật tiêm cũng lại là vấn đề liên quan đến tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ và đóng vai trò quan trọng đến kết quả thẩm mỹ. Kỹ thuật tiêm cũng có 3 yếu tố quan trọng.

  • Vùng tiêm: nếu chọn vùng tiêm tốt thì sẽ giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt, làm giảm tình trạng chảy xệ
  • Số lượng tế bào: Vì mỗi vùng tiêm sẽ khác nhau nên số lượng tế bào mỡ ở mỗi vùng tiêm sẽ không giống nhau.
  • Phương pháp tiêm: phương pháp tiêm đúng cách sẽ làm tăng tỷ lệ sống của các tế bào mỡ, không làm vón cục các tế bào.

3. Cơ địa của chính bạn

Cơ địa đóng vai trò nền tảng và mức độ hiệu quả lâu dài của phương pháp tiêm mỡ tự thân. Nếu bạn nằm trong 3 trường hợp dưới đây thì cấy mỡ tự thân không phải dành cho bạn.

Nếu bạn là người có địa gầy, không thể béo lên dù có ăn uống nhiều như thế nào thì bạn cũng không thể sử dụng phương pháp này.

Trường hợp nữa là nếu bạn là người thường xuyên làm việc trong môi trường căng thẳng, bạn dễ bị stress thì cấy mỡ cũng sẽ không hiệu quả.

Cuối cùng, nếu bạn là người không có thói quen chăm sóc da tốt, kéo theo là tốc độ lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn, như vậy hiệu quả của tiêm mỡ tự thân cũng không duy trì lâu dài, sự chảy xệ của da vẫn rất nhanh.

Nếu bạn không có cơ địa phù hợp để thực hiện phương pháp này thì dùng filler hoặc căng da bằng chỉ sẽ là những lựa chọn thích hợp hơn.