THẨM MỸ MẮT – LÀM ĐẸP MÀ VẪN XẤU

Khách hàng: Bác sĩ ơi, em thấy người ta nói là nhấn mí xong thì mắt sẽ đẹp, nhưng em nhấn mí xong thì mắt vẫn xấu. Vậy là tại sao ?

Bác sĩ: (mỉm cười), không phải chỉ mình em đâu mà rất nhiều người cũng gặp tình trạng tương tự. Nguyên nhân là do chúng ta chọn sai giải pháp

Đây chỉ là một cuộc trao đổi giống như hàng trăm lần trao đổi khác giữa bác sĩ và khách hàng tại thẩm mỹ viện Hoàng Sơn.

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” khiến cho tất cả chúng ta đều muốn sở hữu một đôi mắt đẹp. Bằng chứng rõ nhất là số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ mắt chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong số các dịch vụ thẩm mỹ, và đó là con số chung trên toàn thế giới.

Trước thời gian thì ai rồi cũng sẽ già, ai cũng sẽ bị thừa da mí mắt. Kết hợp với đó là những quảng cáo giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp long lanh như mơ và nó tác động đến nhận thức rằng, chỉ cần áp dụng phương pháp nào mình cũng sẽ có một đôi mắt đẹp hoàn hảo.

Một ước mơ chính đáng của tất cả chúng ta nhưng thực tế lại không chiều lòng người. Nhiều người đi cắt mí mắt, nhấn mí… nhưng kết quả vẫn xấu, mà có khi còn xấu hơn so với lúc chưa làm.

Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng làm đẹp mà vẫn xấu này? Trước khi đi tìm hiểu lý do, chúng ta cần hiểu rõ các thủ thuật thẩm mỹ mắt.

Thẩm mỹ mắt 2

Thẩm mỹ mắt 2

1. Các loại thủ thuật thẩm mỹ mắt

Các thủ thuật thẩm mỹ mắt được chia ra làm hai nhóm, nhóm thủ thuật dành cho mí mắt trên và nhóm thủ thuật dành cho mí mắt dưới.

Mí mắt trên là khu vực được nhiều chị em quan tâm nhất và cũng là khu vực liên quan đến chủ đề nên vùng mí mắt dưới sẽ được chúng tôi đưa ra vào dịp khác.

Có 3 loại thủ thuật thẩm mỹ mắt được áp dụng cho vùng mí mắt trên

 • Treo chân mày
 • Cắt da thừa mí mắt
 • Nhấn mí mắt.

Cả 3 thủ thuật trên đều hướng đến một mục tiêu là giúp khách hàng sở hữu đôi mắt đẹp hơn. Nhưng chúng rất khác nhau về cách thức và trường hợp áp dụng.

2. Khi nào thì áp dụng các thủ thuật trên

Để xác định sẽ áp dụng thủ thuật nào thì bác sĩ và khách hàng cần xác định 2 yếu tố

 • Xác định tình trạng da và mỡ thừa vùng mắt: như mắt của bạn là mắt mí lót, mắt 1 mí, da thừa vùng mắt nhiều hay ít, mắt có bị húp bẩm sinh hay không và tình trạng mỡ thừa.
 • Xác định cấu trúc giải phẫu học của vùng mắt: như bạn có mắt ngắn, ổ mắt nhỏ, chân mày thấp là những điểm bất lợi và rất khó khắc phục để bạn sở hữu một đôi mắt đẹp. Các bạn nên hiểu rằng, đôi mắt đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố xung quanh chứ không phải chỉ do mí mắt.

Sau khi đánh giá tình trạng mắt theo 2 yếu tố trên thì bác sĩ sẽ xác định phương pháp thẩm mỹ mắt nên áp dụng:

 • Nhấn mí mắt: phương pháp này chỉ áp dụng khi mắt thuộc tình trạng: mắt một mí, mắt mí lót hoặc mí nhỏ mà không có da thừa vùng mắt
 • Cắt mí mắt: khi mắt của bạn có 1 trong 3 tình trạng mí kể trên nhưng đi kèm là da thừa và mỡ nhiều thì cắt mí mắt là giải pháp bắt buộc.
 • Treo cung mày: thủ thuật này chỉ áp dụng nếu bạn có các yếu tố sau như có da dư ở đuôi mắt nhiều, cung chân mày cao, xương cung mày không nhô ra quá nhiều. Đi kèm đó là mí mắt cơ bản to và rõ nét.

3. Tại sao làm đẹp nhưng vẫn xấu

Có ba nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy mắt của mình không được cải thiện sau khi phẫu thuật

 • Bạn chọn lựa sai phương pháp: như phân tích ở trên mỗi tình trạng mắt sẽ có một phương pháp phù hợp. Chứ không phải phương pháp nào cũng cho ra một kết quả giống nhau. Nhiều người tự tin về nhận định của bản thân, không tìm hiểu kỹ nên lựa chọn sai phương pháp thực hiện. Hoặc bản thân người tư vấn không đủ chuyên môn để xác định đúng phương pháp nên thực hiện.
 • Kỳ vọng quá nhiều: do cấu trúc giải phẫu học là yếu tố mà cản trở bạn có một đôi mắt đẹp. Vì vậy, bạn chỉ nên đặt mục tiêu là mình sẽ có đôi mắt đẹp hơn ban đầu chứ không phải đẹp hơn thực tế có thể đạt được
 • Chăm sóc hậu phẫu: là một khâu quan trọng sẽ quyết định đôi mắt của bạn có có sẹo đẹp hay không, mức độ duy trì lâu dài và hạn chế da thừa trở lại. Nhiều bạn đã không quan tâm đến yếu tố này và hậu quả là đôi mắt trở nên xấu hơn mong đợi.

Hy vọng, bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật thẩm mỹ mắt và biết cách chọn lựa phương pháp thẩm mỹ phù hợp với tình trạng mắt của mình.